Bury AFC

การเลื่อนชั้นของ Bury AFC ถือเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ในเส้นทางที่แตกต่าง

ในเดือนตุลาคม 2019 หกสัปดาห์หลังจากที่ บิวรี่ ถูกไล่ออกจาก Football Leagueกลุ่มผู้สนับสนุนได้พบกันที่ห้องด้านหลังของผับท้องถิ่น เมื่อ Gigg Lane ถูกล็อคกุญแจและสโมสรกำลังหมุนวนไปสู่การชำระบัญชี การอภิปรายเริ่มต้นขึ้นในการจัดตั้งทีมเพื่อรักษาฟุตบอลใน บิวรี่ ให้มีชีวิตอยู่

“สิ่งสำคัญที่สุดคือการให้ผู้เล่นลงสนามอีกครั้ง” ฟิล ยัง หนึ่งในแฟนบอลที่มาร่วมงานกล่าว สองปีครึ่งหลังจาก Bury AFC ได้รับการเลื่อนตำแหน่งในช่วงฤดูกาลแรกของพวกเขา และ Young เป็นประธานของ Shakers Community ความไว้วางใจที่สนับสนุนรูปแบบใหม่ของสโมสรที่แฟนๆ เป็นเจ้าของ เป็นจุดเริ่มต้นที่น่าประทับใจของการเดินทางที่ถูกรุมเร้าด้วยการพลิกผัน

“มีอุปสรรคมากมายในแบบของเรา” Young กล่าว “เราต้องรับมือกับโรคระบาด ซึ่งไม่ได้ช่วยอะไร” แผนการสำหรับฤดูกาลแรกของ Bury AFC หยุดชะงักจากการระบาดของ Covid-19 ในช่วงต้นปี 2020 และการฟื้นตัวของไวรัสในฤดูหนาวถัดมาทำให้แคมเปญถูกยกเลิก โดยทีมอันดับสองในลีก North West Counties League ดิวิชั่น 1 ภาคเหนือ ขณะที่ Bury AFC เริ่มต้นอีกครั้งเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว การมองโลกในแง่ดียังขาดแคลน แม้ว่าจะมีผู้คนจำนวนมากมาที่ Stainton Park ซึ่งเป็นบ้านของสโมสรใน Radcliffe ปัจจุบัน “มีผู้เล่นหลายคนที่มีปัญหาสุขภาพจิตเมื่อเรากลับมา” แอนดี้ เวลช์ ผู้จัดการทีมกล่าว “พวกเขาสูญเสียความเชื่อไปเล็กน้อย – ฉันคิดว่าสิ่งที่อยู่ในใจของพวกเขาคือ: ‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฤดูกาลถูกลดทอนอีกครั้ง’

“เราทุกคนทำงานกันอย่างหนักเพื่อไปรอบๆ เด็กๆ หยิบขึ้นมาเมื่อพวกเขาต้องการ และไม่ทิ้งหินไว้ในแง่ของการสนับสนุนสำหรับพวกเขาทั้งในและนอกสนาม” เวลส์กล่าวเสริมซึ่งอาชีพการเล่นของเขาถูกคุมขังที่ ซันเดอร์แลนด์, สต็อคพอร์ท และโยวิล “นั่นทำให้ฉันภูมิใจมากกว่าสิ่งใด การได้เห็นพวกเราทุกคนมารวมกันและคว้าแชมป์ลีกหลังจากปรีซีซั่นที่ผู้เล่นบางคนอยู่ในจุดที่ไม่ดี”

การเลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่นสูงสุดของ NWCL นั้นปลอดภัยด้วยชัยชนะ 4-0 เหนือเซนต์เฮเลนส์ทาวน์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่เวลส์ไม่ได้คาดหวังอะไรมากว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในระยะต่อไป “เราจะเป็นทีมที่จะถูกยิงอีกครั้ง” เขากล่าวถึงทีมที่ดึงดูดฝูงชนสี่ร่างในระดับที่ 10 “ด้วยตัวฉันเองที่เป็นชาวแมนคูเนียน ฉันรู้ดีว่าคนในท้องถิ่นที่ทำงานหนักอยากเห็นอะไรในวันเสาร์นี้ พวกเขาต้องการไปดูทีมของพวกเขาทำงานหนักและชนะ”

แนวความคิดนี้ช่วยให้เวลส์โดดเด่นจากผู้สมัคร 750 คนสำหรับงานผู้จัดการ Bury AFC “เราต้องการสร้างโดยแอนดี้” ยังกล่าว “เขามีประวัติที่ดี แต่เขายังเป็นตัวแทนของค่านิยมที่เราต้องการปลูกฝังในสโมสร ผู้เล่นของเราภักดีเพราะพวกเขาต้องการเล่นให้กับเขาและเพื่อแฟน ๆ ของเรา” นี่คือความรู้สึกของจิตวิญญาณของชุมชนที่ผู้ก่อตั้ง Bury AFC ได้ต่อสู้เพื่อรักษาไว้ซึ่งแก่นของสโมสร

“ฉันไม่รู้สึกว่าเรากำลังพยายามกอบกู้สิ่งที่เราสูญเสียไป” Young กล่าว “นี่เป็นโอกาสที่จะเริ่มต้นด้วยกระดาษเปล่า และพยายามตัดสินใจว่าสโมสรฟุตบอลควรเป็นอย่างไร บทบาทของเราคือการเป็นสโมสรชุมชนที่แท้จริง สีสันและตราสัญลักษณ์แสดงให้เห็นว่าเรามาจากไหน แต่เราไม่ได้แค่พยายามสร้าง Bury FC ขึ้นมาใหม่ แต่ชัดเจนว่าสโมสรเก่ามีปัญหา”

ในเมือง Bury กองเชียร์บางคนไม่เห็นด้วยกับแนวทางที่ถูกต้อง ในขณะที่หลายคนติดตามสโมสรฟีนิกซ์ คนอื่นๆ ยังคงมุ่งความสนใจไปที่การยึด Gigg Lane กลับคืนมา เรื่องราวพลิกผันอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์เมื่อกลุ่มผู้สนับสนุนที่แยกจากกันคือ Est พ.ศ. 2428 ซื้อที่ดินจากผู้บริหาร – แสดงความปรารถนาที่จะ “ค้นหาเส้นทางที่ยินยอมร่วมกับ Bury AFC” สำหรับฟุตบอลเพื่อกลับไปยังบ้านแห่งจิตวิญญาณของ Bury FC

ufabet

ยัง เห็นด้วยว่า “ทีมเดียวสำหรับเมืองนี้ [คือ] แนวทางที่เรากำลังดำเนินการอยู่” แต่อธิบายสถานการณ์ไม่ได้ตรงไปตรงมา โดยการพัฒนาในเดือนกุมภาพันธ์จะ “เกิดขึ้นโดยเปล่าประโยชน์” การอภิปรายยังดำเนินอยู่ แต่ข้อตกลงใดๆ จะต้องได้รับการโหวตจากสมาชิกใหม่ของสโมสร Young ยอมรับว่าความตึงเครียดในปี 2019 อาจทำให้ “ขาดความไว้วางใจระหว่างทุกฝ่าย” แต่เชื่อว่ารายงานเกี่ยวกับฐานแฟนคลับที่แตกแยกนั้นเป็นเรื่องเกินจริง “นี่มันไม่มีอะไรเทียบกับสโมสรฟุตบอลอื่น!”

ชาวเวลส์กล่าวว่า: “ฉันรู้ว่าแฟน ๆ ของเราหลายคนเป็นแฟนของ บิวรี่ และพวกเขาต้องการกลับมาที่ Gigg Lane นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฉันหรือใครก็ตามที่ Bury AFC เป็นผู้ควบคุม” ยัง ยืนกรานว่าแม้ว่าจะต้องการผลตอบแทนมากกว่า แต่ก็ไม่ใช่ทางเลือกเดียว “เราไม่ต้องการที่จะเพียงแค่เตะบอลที่นั่น เราต้องยั่งยืนในฐานะสโมสรฟุตบอล ไม่ใช่แค่กลับไปที่ Gigg Lane โดยเร็วที่สุด”

คณะกรรมการและผู้จัดการของ Bury AFC มีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ “จำเป็นต้องมีความรู้สึกของโมเมนตัม” ยัง กล่าว “ความสำเร็จจะทำให้ทุกคนมีความสุข” เวลส์ยกตัวอย่างของ AFC Wimbledon ซึ่งเป็นองค์กรอื่นที่นำโดยแฟน “ดูว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน – สำหรับเรา นั่นเป็นเรื่องราวแฟนตาซี ถ้าทุกคนมารวมกันได้ เราก็สามารถสร้างความทรงจำที่น่าอัศจรรย์ได้ที่นี่”

ฝูงชนในวันอาทิตย์จำนวน 1,885 คน ซึ่งสะท้อนถึงปีที่ Bury FC ก่อตั้งขึ้น มีความทรงจำใหม่ ๆ ให้ต้องทะนุถนอม โดยถ้วยรางวัลแรกของยุคใหม่ได้อย่างปลอดภัย “สิ่งที่เราประสบความสำเร็จในปีนี้นั้นยิ่งใหญ่มาก” เวลส์กล่าว “ผู้เล่นของฉันไม่ได้อยู่ที่หลายพันปอนด์ต่อสัปดาห์ ฉันได้เรียกร้องมากมายจากพวกเขา แต่พวกเขาได้ซื้อมันจริงๆ”

Young พูดว่า: “ผู้เล่นและแฟน ๆ ทั้งหมดอยู่ในบาร์ด้วยกันหลังจากนั้น เชียร์และร้องเพลงเป็นเวลาหลายชั่วโมง” ก่อนที่จะกลับมาที่ภาพใหญ่อีกครั้ง “เราไม่ได้แค่พยายามรื้อฟื้น Bury FC บทเรียนที่เราได้เรียนรู้สามารถเป็นประโยชน์ต่อวงการฟุตบอลทั้งหมด อย่าให้สิ่งที่เกิดขึ้นกับบิวรี่เป็นเรื่องไร้สาระ”

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ altavallesusavirtuale.com

Releated